Các cách tự bảo vệ cơ thể trước dịch bệnh do Virus gây ra

15:31 | 11/02/2020

Ngoài việc đeo khẩu trang và rửa sạch tay, cần chú ý các biện pháp phòng ngừa đúng cách, tăng sức đề kháng, sát khuẩn đường hô hấp,… để tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Phòng ngừa đúng cách: Bộ Y Tế khuyến cáo người dân nên tỉnh táo đọc những thông tin chính thống từ bộ để có cách xử trí kịp thời. Theo khuyến cáo mới nhất, người khỏe mạnh không có các triệu chứng bệnh hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến nơi đông người, phương tiện giao thông công cộng. Chỉ nên đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc người nhiễm hoặc nghi nhiễm nCov hoặc khi đến các cơ sở y tế. Ngoài ra, nên rửa sạch tay thường xuyên với xà phòng hoặc nước sát khuẩn chứa cồn.

Tăng sức đề kháng: Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng – Giảng viên trường Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh, tư vấn: người dân cần tăng sức đề kháng, đặc biệt là các đối tượng miễn dịch kém như người già và trẻ nhỏ. Chuyên gia cho biết, các tế bào hệ miễn dịch giúp cơ thể nhận diện virus như là “kẻ lạ”, có thể tự chống trả loại bỏ virus hoặc giảm nguy cơ viêm phổi.

Sát khuẩn đường hô hấp: Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng khuyên, để sát khuẩn đường hô hấp hiệu quả, nên súc miệng với nước muối sinh lý mỗi ngày và nhỏ vào 3 cơ quan thứ yếu đi vào hệ hô hấp gồm mắt, mũi, tai để rửa sạch bụi bẩn và chống khô niêm mạc.

 

CB- CNV UPHACE tuân thủ quy định đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc

Hưởng ứng chỉ đạo của Bộ Y Tế, nhiều doanh nghiệp đã khẩn trương triển khai phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh. Theo đó, Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25 (UPHACE) đã tập trung triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch nCoV:

Phòng ngừa đúng cách: Công ty đã kịp thời trang bị các biện pháp phòng bệnh như trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay Ethanol tinh luyện 70%… cho các CB- CNV, các phòng ban Công ty khi làm việc. Hơn 200 CB- CNV luôn tuân thủ quy định đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc.

Tăng sức đề kháng: Tham vấn các chuyên gia y tế, Công ty cũng nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ nước uống, thuốc Vitamin C cho người lao động đến làm việc tại Công ty

Sát khuẩn đường hô hấp: Hàng ngày, người lao động được sát khuẩn tai, mũi, họng bằng chính sản phẩm nước muối sinh lý hay thuốc xịt mũi Rhinex do Công ty nghiên cứu, sản xuất ra.

CB-CNV Công ty rửa tay sát khuẩn trước khi vào Công ty làm việc