Khi xem thực đơn dinh dưỡng của các chuyên gia y tế, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết hầu hết các loại rau đều là thực phẩm chống ung thư. Để tiêu diệt ung thư, không thể thiếu các loại rau và trái cây.
Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, vì vậy hãy thêm những loại thực phẩm chống ung thư dưới đây vào bữa ăn hàng ngày của bạn.
Lycopen có trong cà chua có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi, vú và tuyến tiền liệt.
Gừng có khả năng chống viêm và chống ung thư, vì vậy thường được ăn để ngăn ngừa sự phát triển của ung thư. Gừng có thể ngăn ngừa ung thư buồng trứng.
Beta-caroten là chất chống ôxy hóa có trong cà rốt có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Cà rốt cũng bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương khác.
Tỏi dược biết đến như một loại thực phẩm chống ung thư hữu hiệu. Lượng sulphur có trong tỏi có thể chống và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Tỏi có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt.
Quả lựu có chứa các chất chống viêm và chống ôxy hóa. Ăn hạt lựu thay vì uống nước ép có thể ngăn ngừa tăng đường huyết.
Hóa chất thực vật có trong đậu đỗ làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Các chất dinh dưỡng có trong đậu đỗ giúp ngăn ngừa ung thư
tụy.
Curcumin là một chất chống oxy hóa có trong nghệ có khả năng chống ung thư. Hãy thêm bột nghệ vào món ăn của bạn.
Resveratrol trong nho và quả mọng có thể tiêu diệt tế bào ung thư và giảm viêm nhiễm trong cơ thể bạn.
Dâu tây có chứa axit ellagic và vitamin C, giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Nó giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư phổi và ung thư miệng.
Rau bina giúp ngăn ngừa ung thư thực quản. Một số hợp chất có trong rau bina như lutein và zeaxanthin giúp thanh lọc cơ thể và ngăn ngừa ung thư.
Súp-lơ, cải xoăn và cải bắp cũng giúp ngăn ngừa một vài loại ung thư như ung thư miệng, ung thư dạ dày và ung thư thực quản.
Theo Tiền Phong