Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25

Ngày đăng : 08/08/2019

Hòa chung với không khí hân hoan chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2019), thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Công đoàn Y tế Việt Nam với Chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên”. Ngày 08/08/2019 Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Dược phẩm TW 25 tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lâm Thị Lệ Thấm- công nhân Xưởng Betalactam tại địa chỉ số nhà 1806/45/30, Huỳnh Tấn Phát, KP6, Thị trấn Nhà Bè, TP.HCM.

Tham dự buồi lễ có các đồng chí Phạm Thanh Bình- Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Hoàng Xuân Thảo – Trưởng ban Chính sách – pháp luật CĐYT Việt Nam, đồng chí Hồ Kim Bửu – Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đồng chí UV BCH CĐCS cùng đại diện chính quyền địa phương.

Đại diện CĐYTVN, Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25, Tổ dân phố cùng gia đình chị Lâm Thị Lệ Thấm chụp hình tại buổi bàn giao

Trước đó, vào khoảng tháng 02 năm 2019, thực hiện hướng dẫn của Công đoàn Y tế Việt Nam về chương trình trao tặng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng làm nhà ở, Công đoàn Công ty CPDP TW 25 đã xem xét đến gia đình Chị Lâm Thị Lệ Thấm công tác tại Phân xưởng Betalactam, là đoàn viên Công đoàn Công ty có hoàn cảnh khó khăn khi cả hai vợ chồng đều làm công nhân, ngôi nhà hiện tại trong tình trạng dột, ngập, tường bong tróc không đảm bảo an toàn và chưa có đủ kinh phí để sửa lại nhà.

Sau khi khảo sát thực tế, Công đoàn Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25 đã báo cáo và đề xuất lên Công đoàn Y tế Việt Nam đồng thời cũng triển khai hướng dẫn các thủ tục, giấy tờ để Chị Thấm hoàn tất bộ hồ sơ trình Công doàn Y tế Việt Nam xem xét.

Đến giữa tháng 5/2019 Công đoàn Y tế Việt Nam ra quyết định về việc hỗ trợ sửa chữa nhà ở từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2019 cho gia đình Chị Lâm Thị Lệ Thấm – đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25. Với số tiền 30 triệu đồng được hỗ trợ từ Quỹ Xã hội Công đoàn Y Tế Việt Nam, 60 triệu đồng gia đình tích cóp được cùng với số tiền anh em họ hàng giúp đỡ cho vay mượn, đến nay sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà mái ấm đã hoàn thành.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN khẳng định: “Thời gian qua, công đoàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của đoàn viên công đoàn ngành y tế cả nước chia sẻ đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.”

Đồng chí Phạm Thanh Bình- Chủ tịch CĐYTVN trao tặng tiền hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Lâm Thị Lệ Thấm.

Thay mặt gia đình đoàn viên được trao nhà “Mái ấm công đoàn” trong đợt này, đồng chí Hồ Kim Bửu- Chủ tịch Công đoàn Công ty đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí giúp cho gia đình chị Thấm có được ngôi nhà mái ấm để cư trú, đồng thời động viên chị Thấm tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng chí khẳng định đây là một chương trình rất giá trị và có ý nghĩa nhân văn lớn trong việc chăm lo toàn diện đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người lao động, giúp người lao động khó khăn có điều kiện “an cư lạc nghiệp”, sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác tại Công ty.

Đồng chí Hồ Kim Bửu, Chủ tịch công đoàn Công ty trao tặng quà cho gia đình chị Lâm Thị Lệ Thấm.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, Anh Huỳnh Ngọc Hải, chồng chị Lâm Thị Lệ Thấm đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, cám ơn Ban lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25 đã tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ để gia đình anh chị có điều kiện ổn định cuộc sống. Số tiền hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng, tạo thêm niềm tin cho gia đình chị cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện gia đình, Anh Huỳnh Ngọc Hải gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo CĐYTVN, Ban Chấp hành công đoàn Công ty cổ phần Dược phẩm TW25

Cũng trong buổi lễ này, đại diện chính quyền địa phương, Bác Sáu là tổ trưởng tổ dân phố nơi chị Thấm cư trú đã có những chia sẻ về hoàn cảnh gia đình cũng như tình trạng căn nhà chị Thấm trước khi sửa chữa, đồng thời bác cũng gởi lời cảm ơn chân thành về sự quan tâm, giúp đỡ của CĐYT Việt Nam, CĐ Công ty đối với gia đình Chị Thấm.

Bác Sáu- Tổ trưởng dân phố Khu phố 6 cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan đoàn thể và đặc biệt tới Chủ tịch CĐYTVN đã quan tâm tới gia đình chị Thấm, là cư dân của Khu phố.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là chương trình đặc trưng của tổ chức Công đoàn, mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đầy tình nhân ái, thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của tổ chức Công đoàn với người lao động, tạo được niềm tin của CNVCLĐ đối với hoạt động của Công đoàn, nhằm hỗ trợ cho CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Bài viết khác

HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN CỦA ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN CHI ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW25

Ngày đăng : 26/03/2021

Nhân dịp Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...

Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25: Hưởng ứng “Ngày hội hiến máu nhân đạo” lần 4– năm 2020

Ngày đăng : 13/11/2020

“Với thông điệp“sống là để yêu thương”, thông qua các hoạt động thiết...

Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25 tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày đăng : 13/05/2020

Thực hiện theo Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và kế hoạch số 1079-KH/ĐUK...

Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25 hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020

Ngày đăng : 27/03/2020

Sáng ngày 25/03/2020, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Dược phẩm...

Phát động Tháng Thanh niên năm 2019

Ngày đăng : 27/03/2019

Ngày 26/03/2019, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25 kết hợp với...

Công đoàn Công ty Cổ phần Dược phẩm TW 25: Rực rỡ hội thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày đăng : 08/03/2019

Hòa cùng không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm...

Lễ kết nạp Đảng viên mới tại Công ty cổ phần Dược phẩm TW25

Ngày đăng : 29/10/2018

“Chiều ngày 23/10/2018, tại Công ty cổ phần Dược phẩm TW25 đã long trọng tổ...

Bài viết về An Ninh Mạng 07-2018

Ngày đăng : 25/07/2018

Nhằm để hiểu và rõ thêm thông tin về Luật An ninh mạng đã được Quốc hội...

Chuyến nghỉ mát hè 2018 cho toàn thể cán bộ công nhân viên tại thành phố biển Nha Trang

Ngày đăng : 20/06/2018

Công ty Cổ phần Dược phẩm TW25 tổ chức chuyến nghỉ mát hè 2018 cho toàn thể...

UPHACE – Ngày hội chào mừng Tháng công nhân – Tháng ATVSLĐ năm 2018

Ngày đăng : 29/05/2018

Ngày 26/5/2018, tại Công ty Cổ phần Dược phẩm TW25, Đảng ủy, Ban Giám đốc,...

Hội nghị biểu dương công chức, viên chức, công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2018

Ngày đăng : 15/05/2018

Ngày 07/05/2018, tại Thành phố Cần Thơ, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức...